Hướng dẫn đổi định dạng và vị trí đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi

Như bạn đã biết, các widget thời gian bao gồm đồng hồ, ngày tháng năm hay tên chủ sở hữu trên màn hình khóa Xiaomi thường được hiển thị mặc định ở chính giữa. Tuy nhiên kể từ phiên bản MIUI 10.3.2.0 hãng đã bổ sung thêm một tính năng mới cho phép bạn thay đổi vị trí hiển thị chủ đề thời gian được linh hoạt hơn. Vậy bạn đã biết cách cài đặt chưa? Cùng TCN tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn đổi định dạng và vị trí đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi

Đầu tiên cần đảm bảo điện thoại Xiaomi của bạn đang chạy trên MIUI 10 3.2.0 trở lên thì mới được hỗ trợ. Nếu thấp hơn bạn có thể tham khảo hướng dẫn cập nhật hệ điều hành cho smartphone Xiaomi để nâng cấp. Còn dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính, chọn dòng Màn hình khóa & mật khẩu.

Chọn dòng Màn hình khóa & mật khẩu
Bước 2: Ở giao diện kế tiếp cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt nâng cao sau đó bấm vào tính năng Định dạng Đồng hồ màn hình khóa.

Định dạng Đồng hồ màn hình khóa

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy các kiểu hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa bao gồm:

  • Căn giữa: Như mặc định trên các smartphone Xiaomi trước đây
  • Căn trái: Toàn bộ các thông tin thời gian và tên chủ sở hữu được dòi qua góc trái đồng thời thu gọn kích thước hơn
  • Căn giữa: Kiểu này rất giống với các smartphone Samsung, giờ nằm trên cùng sau đó đến phút rồi ngày tháng năm và chủ sở hữu ở cuối cùng.

Các kiểu hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi

Như vậy, nếu bạn đang cảm thấy quá nhàm chán với kiểu hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi thì hãy tải phiên bản MIUI 10.3.2.0 về trải nghiệm tính năng nhé. Sau khi cài đặt xong người dùng có thể tùy ý điều chỉnh sang bên trái hoặc phải… Chúc bạn thành công!
Nguồn: Trangcongnghe.com