Nguyên nhân và cách khắc phục laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

Laptop đã sạc đầy pin nhưng khi rút dây sạc thì máy lại tự động tắt. Vậy nguyên là gì và làm sao để khắc phục? Hãy để FPT Shop giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé!

Nguyên nhân laptop sạc đầy pin nhưng rút sạc thì tự tắt

Trường hợp thứ nhất pin đã bị lỗi. Lỗi này không chỉ gặp với các thiết bị đã sử dụng lâu mà còn gặp với pin mới mua. Vì đối với bất kỳ linh kiện điện tử nào cũng có thể gặp lỗi chứ không riêng gì các linh kiện đã qua sử dụng.


Trường hợp thứ hai ít có khả năng hơn đó là mainboard bị hỏng. Để biết chính xác mainboard có gặp vấn đề không bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách tháo pin laptop, cắm sạc trực tiếp để xem chúng có báo lỗi không nhận hay không.

Trường hợp thứ ba có thể do chất lượng pin laptop của bạn đang giảm dần theo thời gian, dẫn đến máy tính ước lượng thời gian dùng lệch so với thực tế và làm cho laptop tắt bất cứ khi nào.

Hướng dẫn khắc phục lỗi laptop sạc đầy pin nhưng rút sạc thì tự tắt

Đối với hai trường hợp đầu bạn phải thay pin hoặc mang đến các trung tâm bảo hành laptop. Đối với trường hợp thứ ba bạn có thể thực hiện căn chỉnh pin, giúp laptop ước lượng thời gian và pin chính xác hơn.

Bước 1: Bạn cho laptop sạc đến mức 100%. Sau khi đạt 100% vẫn sạc laptop và không sử dụng máy trong vòng 2 tiếng.

Bước 2: Tiếp tục bạn cần vào ứng dụng quản lý năng lượng bằng cách chọn Control Panel, chọn Hardware and Sound, chọn Power Options, chọn Change Plan Settings, chọn Change Advanced Power Settings, tại On battery chọn Never cho tất cả tùy chọn.


Bước 3: Chọn Hibemate (tự động ngủ đông) ở mức 5% hoặc 7% pin.


Bước 4: Ngừng sạc và sử dụng laptop cho tới khi máy ngủ đông.

Bước 5: Để máy nghỉ 5 tiếng.

Bước 6: Cắm sạc pin laptop 100%.

Bước 7: Đặt lại thiết lập bình thường.
Nguồn : Fptshop