Cách để hiện thông số phần cứng trên Windows khi chơi game với MSI Afterburner

MSI Afterburner là phần mềm miễn phí của MSI với mục đích giúp người dùng quản lý các thông tin phần cứng trên máy tính của người dùng đồng thời hiển thị các thông số khi chơi game giúp người dùng có thể dễ dàng biết được hiệu suất của máy.

MSI Afterburner được biết đến là ứng dụng trên hệ điều hành Windows được sử dụng để kiểm soát thông số chi tiết phần cứng của laptop, PC. Ngoài ra người dùng còn có thể ép xung, tăng hiệu suất thiết bị của bạn trên phần mềm này. Tuy nhiên, việc ép xung sẽ gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn nếu như bạn không có đủ kiến thức về việc này. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm MSI Afterburner này để hiển thị thông số FPS, RAM, CPU,... khi chơi game nhé.

Việc đầu tiên cần làm là các bạn tải phần mềm này về qua đường dẫn ở đây. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể tải về một cách dễ dàng. Sau khi đã tải về, các bạn giải nén phần mềm này ra và cài đặt bình thường.


Đây là giao diện của phần mềm MSI Afterburner sau khi đã cài đặt xong, các bạn có thể xem được các thông số cơ bản như card đồ họa đang sử dụng, xung nhịp CPU, GPU,...


Các bạn cũng có thể thay đổi giao diện của phần mềm này bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng sau đó chọn phần User Interface và chọn các giao diện tùy biến có sẵn. Đây là một trong những giao diện của MSI Afterburner sau khi mình đã thay đổi. 


Đến với phần quan trọng nhất, để có thể hiển thị các thông số như nhiệt độ, tốc độ của CPU, GPU, lượng RAM sử dụng hay tốc độ khung hình trong quá trình chơi game, các bạn chọn phần Monitoring trong mục cài đặt. Ở trong menu Monitoring các bạn có thể thấy các chi tiết cụ thể như GPU1 Temperature, GPU1 Usage, GPU VID Usage,... và còn rất nhiều mục ở dưới. Các bạn muốn hiển thị thông số nào chỉ cần tích vào mục Show in On-Screen Display ở dưới sao cho bên trái các mục có hiện chữ in OSD là được.


Sau khi đã chọn xong, các bạn ấn Apply và chọn OK là thành công. Sau đó, chỉ cần vào game là các thông số đã chọn sẽ được hiện ra ở góc bên trái như hình dưới.


Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách hiển thị thông số FPS, CPU, GPU khi chơi game rất dễ dàng. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Nguồn : FPTShop