Cách sạc pin điện thoại smartphone đúng cách và an toàn


Pin điện thoại là linh kiện khá quan trọng đối với các thiết bị công nghệ mà đặc biết là đối với các dòng Smartphone hiện nay. Bởi nó quyết định thời gian sử dụng các thiết bị của bạn là bao lâu và khi nào cần phải thay thế. Chính vì vậy, mà việc sử dụng đúng cách để Pin không bị chai là một mẹo mà bạn nên biết.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn những mẹo trong khi sử dụng điện thoại nhằm tránh làm pin điện thoại bị chai do sử dụng không đúng cách.

Mặc dù các nhà sản xuất đang cùng nhau tìm ra giải pháp trong việc gia tăng thời gian dung lượng pin sử dụng trên Smartphone tuy nhiên hiện nay thì thời gian tối đa sử dụng của các dòng smartphone cao cấp như iPhone, Samsung chỉ nằm ở mức một ngày.
Chính vì vậy việc sử dụng Pin sạc dự phòng vẫn là một giải pháp tuyệt vời trong thời điểm hiện nay. Bạn có thể xem danh sách các pin sạc dự phòng nên mua mà Topthuthuat đã tổng hợp.
Mẹo sử dụng hiệu quả để tăng tuổi thọ của Pin

Cách sạc cho những thiết bị mới mua


Bạn nên sạc 8 đến 10 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Mỗi lần sạc bạn nên sử dụng máy đến khi máy báo dưới 10% hoặc 20%. Và bạn nên tránh quá trình sạc bị gián đoạn để có được kết quả tốt nhất dành cho pin của bạn.

Tuy hầu hết các nhà sản xuất Pin đều khuyên nên sạc 3 lần đầu 8 tiếng nhưng nếu như bạn quên không không biết về cách sạc này thì thiết bị đang sử dụng của bạn cũng không ảnh hưởng gì nhiều đâu nhé.

Cách sạc cho những thiết bị đang sử dụng

1. Không sạc điện thoại qua đêm


Đây là một trong những điều mà hầu hết người dùng Smartphone thường thực hiện. Bởi vì nhiều lý do mà bạn buộc phải sạc Pin điện thoại vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc để qua đêm bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ cũng như mức độ chai Pin của điện thoại đấy. Hãy ghi nhớ thời gian sạc đầy và ngắt sạc khi đã được 100%.
2. Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc


Nếu bạn không thể chờ đợi hoặc vì nhu cầu mà bạn cần phải sử dụng điện thoại ngay trong khi đang sạc. Chắc chắn sẽ không có ảnh hưởng gì nếu như bạn chỉ dùng các ứng dụng nhẹ như nhắn tin hoặc gọi điện. Tuy vậy, sẽ có những ảnh hưởng đến Pin nếu như bạn sử dụng các ứng dụng nặng gây nóng máy như Game, Ứng dụng khác,….

Hành động này sẽ gây hại Pin rất nhiều do không thể ổn định được hai quá trình sạc – xả và luôn ở trạng thái với nhiệt độ cao. Đồng thời nó có thể ảnh hưởng đến các linh liện khác trong thiết bị của bạn. Bằng chứng thì chắc có lẽ bạn cũng đã từng nghe tin về những vụ cháy nổ trong khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại ở cường độ cao rồi đúng không?
3. Sạc khi Pin điện thoại đã “Kiệt”


Pin Lithium-ion là loại pin được sử dụng cho hầu hết các thiết bị SmartPhone hiện nay và sự thật là chúng sẽ hoạt động và có tuổi thọ tốt hơn khi sạc thường xuyên mà không để nó bị “cạn kiệt”. Chính vì vậy, mà bạn cần tránh để thiết bị của mình sử dụng với 0% Pin. Hãy sạc khi thiết bị báo pin yếu và thường là 10% hoặc 20%.

Sử dụng điện thoại khoa học và hợp lý


Việc sử dụng các thiết bị smartphone khoa học và đúng cách cũng là một trong những hành động giúp gia tăng và kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn. Dưới đây sẽ là một số cách sử dụng hợp lý mà bạn nên biết:

Hãy tắt các tính năng như Bluetooth, Wifi, 3G/4G, dịch vụ định vị GPS khi không sử dụng vì nó sẽ làm thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng.
Thiết lập độ sáng màn hình hợp lí với tầm mắt và nên hạn chế thiết bị sử dụng với độ sáng tối đa.
Nên bật chế độ tự động khóa màn hình điện thoại sau 1 đến 2 phút.
Hãy tắt hết các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.

Lời kết

Trên đây là những mẹo mà bạn cần biết để giúp “dế yêu” hoặc các thiết bị khác của bạn có tuổi thọ Pin được tốt hơn. Nếu như bạn biết được mẹo nào khác hoặc có góp ý dành cho bài viết thì có thể chia sẻ cùng mình thông qua bình luận dưới đây nhé!
Nguồn : Topthuthuat