Thủ thuật xem lịch sử thông báo trên smartphone Android

Một ngày chúng ta có thể nhận rất nhiều thông báo (Notifications) khác nhau từ các ứng dụng trên điện thoại. Trên Android thì khi xem xong thông báo ta có thể vuốt ngang để xoá khỏi Notifications center hoặc nhấn chữ CLEAR ALL để xoá hết tất cả thông báo. Trong trường hợp lỡ xoá nhầm một thông báo nào đó chưa đọc và muốn xem lại hoặc muốn xem lại lịch sử các thông báo đã nhận trên điện thoại Android thì ta có thể làm theo những cách sau đây:

Từ Android 10 trở xuống

Ta nhấn giữa vào khoảng trống trên màn hình Home, chọn Widgets. Trong trang Widgets tìm đến phần Settings, nhấn giữ và kéo icon Settings ra màn hình Home.


Sau đó chọn Notification log là xong. Để xem lịch sử thông báo ta chỉ cần nhấp vào widget vừa tạo trên màn hình Home là coi được.


Với Android 11

Trên Android 11 thì Google có lẽ đã nhận ra tầm quan trọng của tính năng này nên đã tích hợp nó vào Settings luôn. Ta vào Settings > Apps & notifications > Notifications, gạt On dòng Use notification history là được. Như mình đã bật sẽ thấy toàn bộ lịch sử thông báo ngay ở dưới 😁


Lưu ý là trên Android 11 chúng ta vẫn có thể làm như cách 1 để xem lịch sử thông báo, có điều xem trong Settings thì kín đáo hơn một chút, tránh ánh mắt tò mò khi ai đó cầm điện thoại của bạn :D

Thủ thuật xem lịch sử thông báo trên Android, chúc anh em vui vẻ :D
Nguồn: Tinhte.vn