Hướng dẫn 3 cách đặt báo thức trên máy tính Windows 10 cực tiện lợi

Bạn đang sử dụng máy tính để làm việc hoặc giải trí nhưng lại có lịch hẹn với bạn bè hoặc công việc mà không muốn bị quên giờ hay sai lịch thì hãy thử ngay cách đặt báo thức trên máy tính Windows 10. Những cách được giới thiệu dưới đây có thể áp dụng cho cả máy tính và laptop Win 10 vô cùng tiện lợi. 

Cách đặt báo thức trên máy tính bằng Alarm & Clock

Phần mềm báo thức Alarm & Clock cho phép người dùng máy tính có thể dễ dàng cài đặt với tính năng sử dụng đa dạng như: Hẹn giờ, đặt báo thức trên máy tính, đếm ngược thời gian, xem giờ các quốc gia khu vực khác nhau trên thế giới hay tính năng bộ đếm thời gian.


Ứng dụng Alarm & Clock thường được cung cấp sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Bạn chỉ cần mở ứng dụng bằng cách mở mục tìm kiếm Start rồi nhập từ khóa “Alarm & Clock” để kích hoạt và sử dụng ứng dụng với nhiều tính năng thông minh.


Trong những tính năng của ứng dụng Alarm & Clock giới thiệu ở trên thì tính năng đặt báo thức – “Alarm” được nhận xét là tính năng tuyệt vời nhất khi cho phép người dùng đặt và nhận thông báo hẹn báo thức trong một khoảng thời gian nhất định. Người dùng chỉ cần tạo thông báo hẹn giờ mới bằng cách nhấn chọn biểu tượng dấu (+) phía dưới.


Tiếp theo bạn chọn khoảng thời gian bằng thanh cuộn trên chuột kéo lên xuống để điều chỉnh các thông tin về thời gian, tên báo thức (Alarm name), khoảng thời gian lặp lại (Repeats), âm thanh báo thức (Sound), thời gian tạm dừng báo thức (Snooze time). 


Sau khi điều chỉnh xong các thông tin trên bạn nhấn chọn biểu tượng Save để lưu lại những thay đổi.


Để kích hoạt hoặc tắt tính năng thông báo bạn chỉ cần gạt thanh ngang sang ON hoặc OFF.


Khi đến đúng thời gian đã cài đặt hẹn giờ báo thức, người dùng máy tính sẽ nhận được thông báo hiển thị tại góc phải cửa sổ Windows. Khi có thông báo, bạn có thể nhấn chọn Dismiss (bỏ qua) để tắt thông báo hoặc Snooze (tạm dừng) để tạm dừng thông báo sau một khoảng thời gian. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ngay danh sách Menu mở rộng để thay đổi thời gian tạm dừng hẹn giờ báo thức tùy ý.

Cài báo thức trên Tablet bằng tính năng đếm ngược thời gian

Bên cạnh tính năng hẹn giờ thông báo, trên Windows 10 còn cung cấp một tính năng đặt giờ báo thức bằng cách đếm ngược – Timer, tính năng này cũng được sử dụng phổ biến chỉ sau sau Alarm. Từ ứng dụng Alarm & Block ở trên, người dùng chuyển tới mục Timer, rồi nhấn vào dấu cộng (+) phía dưới. 


Sau khi cài đặt xong khoảng thời gian đếm ngược mong muốn trên máy tính, bạn đừng quên đặt tên cho Timer này nhé, rồi nhấn vào biểu tượng Play ở góc dưới.

Với các hẹn giờ báo thức đếm ngược thời gian này, bạn có thể dễ dàng reset lại khoảng thời gian mong muốn đếm ngược, hoặc tạm dừng đếm ngược bất cứ lúc nào. Sau khi hoàn tất cài đặt tính năng đếm ngược thời gian, khi đến thời điểm hẹn cũng sẽ có một thông báo hiển thị tại góc dưới Windows 10, tương tự như tính năng Alarm, bạn có thể chọn Dismiss đế tắt bộ đếm ngược thời gian này.

Sử dụng bộ đếm thời gian đặt hẹn báo thức trên máy PC

Với những người có thói quen thường xuyên sử dụng máy tính PC, hoặc do yêu cầu công việc mà không có nhiều thời gian để ghi nhớ từng chương trình thể thao, truyền hình yêu thích hay đơn giản chỉ là một cuộc hẹn thì đừng bỏ qua tính năng đồng hồ bấm giờ trên máy tính. Tính năng này rất dễ sử dụng và nó cho phép người dùng có thể tạm dừng hoặc reset đồng hồ đếm thời gian bất để lúc nào. 


Để kích hoạt tính năng này trên phần mềm Alarm & Clock, bạn nhấn chọn biểu tượng Play trong mục Stopwatch. Trong quá trình đồng hồ bấm giờ đang chạy, người dùng có thể nhấn tạm dừng đếm hoặc chọn biểu tượng cắm cờ để lưu lại khoảng thời gian tạm dừng trong khi Stopwatch vẫn đang đếm, vô cùng linh hoạt.

Như vậy, trên đây là toàn bộ 3 cách đặt báo thức trên máy tính và laptop Windows 10 với phần mềm Alarm & Clock vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Nếu bạn thấy những mẹo hay này bổ ích thì đừng quên lưu lại và chia sẻ cùng bạn bè hay người thân để biết cách vận dụng khi cần thiết nhé!
Nguồn : Mb.trangcongnghe