Hướng dẫn tạo trình khởi chạy nhanh ứng dụng, theo dạng hình tròn vô cùng đẹp mắt trên Windows 10Chúng ta thường mở ứng dụng trên Windows thông qua phím tắt trên màn hình chính hoặc thông qua Start Menu. Cả hai cách đều có từ những phiên bản đầu tiên của Windows và nó rất dễ dàng thao tác. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tìm kiếm một cách mới lạ để khởi chạy ứng dụng chưa? Trong bài viết này TECHRUM sẽ giới thiệu một ứng dụng có tên là CircleDock, giúp bạn tạo ra một trình khởi chạy để quản lý file, thư mục, mở ứng dụng vô cùng nhanh chóng và thuận tiện trên Windows 10.

CircleDock là gì?


Circle Dock có tất cả các tính năng mong đợi của một trình khởi chạy ứng dụng nhanh trên Windows 10 và nó có một định dạng hình tròn vô cùng đặc biệt với khả năng giúp người dùng sắp xếp một số lượng lớn các mục, file và ứng dụng. Với Circle Dock, bạn còn có thể xoay các ứng dụng 360 độ hay thậm chí là tùy biến hình ảnh, icon theo ý của bạn để trang trí và tăng tính cá nhân hóa cho góc máy của mình.

Làm sao để tải và sử dụng CircleDock?

B1: Truy cập vào đường link bên dưới rồi chọn Download để tải về. Sau khi tải xuống CircleDock, bạn hãy giải nén và mở thư mục mà bạn đã cài đặt rồi khởi chạy file CircleDock.exe.
  • Download Circle Dock
B2: Sau khi khởi chạy CircleDock sẽ xuất hiện ra một vòng tròn với icon Windows 7 ở giữa. Bạn nhấp chuột phải vào CircleDock và chọn Change Icon, tại đây bạn có thể thay đổi icon tùy thích hoặc chọn một hình ảnh có định dạng .PNG làm icon của riêng bạn đều được.


B3: Tiếp tục nhấp chuột phải vào CircleDock và chọn Settings, tại đây bạn có thể tùy chỉnh CircleDock theo ý thích của mình từ thay đổi kích thước, hình dạng, tốc độ quay và độ trong suốt của vòng tròn cũng như phím tắt để mở CircleDock (thông thường sẽ là chuột giữa).


B4: Giờ đây, bạn có thể kéo rồi thả các icon ứng dụng, thư mục, file mà bạn hay dùng đến vào vòng tròn của CircleDock và chúng sẽ tự động được thêm vào. Bạn có thể thêm bao nhiêu ứng dụng tùy ý với số lượng vô hạn, ngoài ra bạn còn có thể lăn chuột giữa để xoay xoay các ứng dụng theo vòng tròn khá là vui mắt. Bạn cũng có thể biến CircleDock trở thành trình khởi chạy ứng dụng nhanh mỗi khi nhấn chuột giữa mà không cần phải thoát ra màn hình chính để mở ứng dụng nữa.


Chúc bạn thành công!
Nguồn : Techrum